Du lịch Liên Việt, Liên Việt Tour

LIEN VIET TOUR

PHONG CÁCH MỚI - TRẢI NGHIỆM MỚI
Góc lữ hành

Những món ăn ngon ở xứ chùa tháp

12/12/2014 974 lượt xem

Không chỉ là đất nước của tháp Angkor nổi tiếng, ẩm thực Campuchia còn phong phú và hấp dẫn bởi có những món ngon đặc trưng. Trên hành trình du lịch xứ sở này, du khách có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng phảng phất một chút Thái, một chút Việt, vừa lạ vừa quen và rất ngon miệng.

1. Bok-lo-hong

Những món ăn ngon ở xứ chùa tháp

Đây là salad đặc trưng tại Campuchia với đủ các hương vị chua, cay... khiến người ăn sẽ liên tưởng tới món nộm đu đủ ở Thái Lan và Lào. Nguyên liệu của món ăn phong phú, gồm thịt thái, đu đủ, tỏi, ớt tươi, cà phê, bột me, đường, mắm tôm, đậu đũa, cà chua, chanh, nước mắm, đậu phộng rang... Một thành phần không thể thiếu để làm món ăn này thêm đậm đà chính là con ba khía muối. Tất cả được trộn lẫn vào nhau và rất cay. Món ăn có màu sắc bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay.

2. Bún Num-bo-choc

Những món ăn ngon ở xứ chùa tháp

Num-bo-choc là tên gọi của một loại bún cá nổi tiếng của xứ sở này. Nguyên liệu nấu bún gồm có cá lóc, mắm bò hóc, trái chúc (giống trái chanh dây nhưng có mùi vị khác), ngãi bún (có mùi giống củ riềng) chỉ có ở Campuchia. Bát bún với màu vàng đặc trưng của nghệ, điểm xuyết là màu xanh của đậu đũa thái lát mỏng, làm nổi bật lên những lát cá lóc có màu trắng tươi ngon, cùng nước lèo dậy mùi thơm phức. Món ăn hấp dẫn hơn nhờ dùng kèm hoa chuối thái mỏng, hoa điên điển, hoa súng và ít rau thơm.

3. Gà đốt

Những món ăn ngon ở xứ chùa tháp

Đặc biệt du khách đến Campuchia không thể bỏ qua những món gà nướng thơm ngon, đặc trưng, trong đó nổi bật là món gà đốt. Gà được ướp cùng nhiều gia vị, bên trong nhồi thêm lá chanh để khử mùi. Sau đó mang đốt trên than cho chín đều. Vừa đốt, người ta vừa quết lên thân gà một ít mật ong để cho có màu đẹp mắt và thịt thêm đậm đà hơn. Thịt gà chín mềm không bị khô mà lại rất vừa miệng. Món ăn này được người Campuchia dùng kèm với rau muống xào tỏi rất ngon.

4. Hủ tiếu Nam Vang

Những món ăn ngon ở xứ chùa tháp

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia. Món này ở Nam Vang thì chỉ có thịt heo nạc và thịt bằm, rau ăn kèm chỉ gồm xà lách, giá, hẹ, cải cúc. Nguyên liệu chính của món ăn là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt heo nạc và thịt bằm vào rồi dùng nóng. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thêm vào tôm, cua, mực, nhưng phải có thịt bằm thì mới thể hiện nét đặc trưng riêng của món ăn ở xứ sở này.

(Nguồn: TCDL)

Bình luận

Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé ! Vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới.
 

 

HOTLINE 24/7: 0933 704 744 / 0907 166 596 ( Mr Việt)

  • VĂN PHÒNG TẠI PHAN THIẾT
    Tel: 02523834370
    Địa chỉ : 15 Cao Hành, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
  • VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
    Tel: 028 36366768
    Địa chỉ: 43 Đường Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình
  • VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ LẠT
    Tel: (+84-263) 3 825 572
    Địa chỉ: 05 Khe Sanh, phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • ĐẶT VÉ MÁY BAY & ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN
    Tel: 01658278127
  • TƯ VẤN TỔ CHỨC TEAM BUILDING, EVENT
    Tel: 0933366964
Zalo chat